Game Trân Châu Cảng – Tái hiện rực rỡ trận đấu lịch sử 

Game Trân Châu Cảng - Tái hiện rực rỡ trận đấu lịch sử 

Đến với game Trân Châu Cảng, game thủ không những được trải nghiệm cảm giác điều khiển máy bay chiến đấu mà còn được đắm mình vào các trận đánh trên bầu trời bom nổ ngày nào.

Cuộc chiến Trân Châu Cảng năm 1941 của không quân Nhật đã trở thành cuộc oanh tạc đáng nhớ nhất trong lịch sử thế giới. Đặc biệt sau khi bộ phim Pearl Harbor – Trân Châu Cảng (2001) thành công rực rỡ đã không có ít nhà phát hành game cho ra mắt nhiều tựa game mô phỏng lại trận chiến đấu trên không năm ấy.

Và một game hay nói về đề tài thế chiến thứ 2 không thể nào bỏ qua là game Trân Châu Cảng phát hành vào năm 2007. Đây là tựa game mô phỏng lái máy bay với cấu hình nhẹ, thao tác dễ chơi và vô cùng hấp dẫn. Cùng website Trân Châu Cảng khám phá tựa game này còn điều gì hấp dẫn, thú vị nữa nhé!

Game Trân Châu Cảng - Tái hiện lại lịch sử
Game Trân Châu Cảng – Tái hiện lại lịch sử

Tái hiện thành thành công trận chiến lịch sử trên nhiều phương diện 

Cốt truyện được viết dựa trên trận chiến Trân Châu Cảng 

Game Trân Châu Cảng chủ yếu mô tả lại những diễn biến xung quanh cuộc tấn công bất ngờ của không quân Nhật Bản vào Trân Châu Cảng khiến cho Mỹ chao đảo. Các nhiệm vụ cũng gắn liền với các địa danh nổi tiếng của Nhật và Mỹ trong thế chiến thứ 2. 

Bên cạnh trận tấn công Trân Châu Cảng và theo sau đó còn có các trận đánh tại đảo Wake, Midway và biển San Hô. Nhiệm vụ của bạn là làm sao tiêu diệt được toàn bộ máy bay địch, phá hủy các cứ điểm, thả ngư lôi tiêu diệt tàu chiến hay là lái máy bay ném bom để bay vào Tokyo.

Được thử cầm lái nhiều loại máy trong lịch sử 

Người chơi được cấp quyền điều khiển một số loại máy bay có cuộc chiến Trân Châu Cảng lịch sử. Các máy bay mà quân Nhật sử dụng có thể kể đến như Mitsubishi A6M Zero, D3A1 Aichi Val và B5N Nakajima Kate. Trong khi đó, quân Mỹ sử dụng các loại là Chance Vought F4U Corsair, Douglas SBD Dauntless và Grumman TBM Avenger. 

Các loại máy bay mà người chơi có thể điều khiển được chia làm 2 loại: máy bay tiêm kích và máy bay ném bom. Máy bay tiêm kích có tốc độ bay rất nhanh và súng máy khá mạnh. Máy bay ném bom thì to nặng nên tốc độ bay có phần chậm hơn và khả năng bắn yếu hơn nhưng lợi thế là có một khẩu súng bắn ngược lại phía sau. 

Quy tắc của game thì khi người chơi thất bại trong một nhiệm vụ, các máy bay sẽ dần bị loại khỏi kho chứa và cho đến khi tất cả các máy bay bị lấy đi mất thì chiến dịch kết thúc trong thất bại. 

Còn về đạn dược mà máy bay được mang theo không giới hạn, người chơi chỉ bị giới hạn bởi sự quá nhiệt cho súng máy và thời gian nạp đạn cho tên lửa, bom cũng như ngư lôi.

Game Trân Châu Cảng với lối chơi vô cùng đơn giản
Game Trân Châu Cảng với lối chơi vô cùng đơn giản

Lối chơi đơn giản 

Game Trân Châu Cảng thuộc thể loại mô phỏng máy bay chiến đấu được phát triển dưới góc nhìn thứ ba. Lối chơi của game Trân Châu Cảng rất đơn giản nhưng lại giúp người chơi được trải nghiệm chân thật cảm giác lái máy bay chiến đấu. 

Ngay từ khi bắt đầu, người chơi có thể lựa chọn cất cánh lên bầu trời để đối đầu trực tiếp với quân địch hay là tham gia các trận đấu online với các game thủ khác.

Trong thành phần chiến dịch chơi đơn, người chơi sẽ được chọn vào vai một trong hai phi công hư cấu: phi công của Không quân Lục quân Hoa Kỳ hoặc phi công của Hải quân Đế quốc Nhật Bản.

Cách điều khiển cũng khá dễ. Người chơi chỉ cần dùng chuột để điều khiển góc nhìn, chuột trái để bắn, còn chuột phải dùng để ném bom. 

Nhận xét khi trải nghiệm game Trân Châu Cảng

Ưu điểm

Dù là game cũ nhưng đồ họa vẫn rất tốt. Cách chơi đơn giản cùng với cốt truyện kể lại trận chiến Trân Châu Cảng oanh tạc vô cùng hào hùng, gây thích thú. Chất lượng âm thanh trong game có thể nói là trên cả tuyệt vời. Khi chơi game người chơi có thể nghe rõ tiếng súng của nhiều chủng loại khác nhau, tiếng nổ vang trời của bom rơi. 

Đặc biệt nhất là game phù hợp với nhiều loại máy, kể cả máy có cấu hình nhẹ. Điều này giúp nhiều người chơi có thể tận hưởng được game ngay cả khi không có dàn máy xịn sò. 

Nhược điểm

Game cũng tồn tại một số lỗi nhất định. 

Tuy nói game có đồ họa khá ổn nhưng vẫn còn một số điểm cần lưu ý và khắc phục. Vì chỉ tập trung vào máy bay nên địa hình ở bên dưới tạo cảm giác hơi kỳ quái, các đảo, tàu chiến, tòa nhà ở phía xa trông hơi mờ.

Hiện tượng giật lag đôi lúc cũng có xảy ra khi đang chơi. Điều này làm trải nghiệm của người chơi không được trọn vẹn.

Tham gia ngay hôm nay đừng bỏ lỡ tựa game hấp dẫn này nhé.
Tham gia ngay hôm nay đừng bỏ lỡ tựa game hấp dẫn này nhé.

Kết luận

Nếu bạn cần tìm một tựa game mô phỏng bắn súng với cốt truyện thú vị, nhất là muốn đắm mình trong không khí của trận chiến trên bầu trời Thái Bình Dương thì không thể nào bỏ qua game Trân Châu Cảng. Nhất định những nhiệm vụ, chiến dịch cùng nhịp độ gấp gáp của game sẽ làm hứng khởi ngay lập tức. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *