Kỉ niệm lần thứ 75 của cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng

Kỉ niệm lần thứ 75 của cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng

Tiêu điểm và chủ đề

Cuộc tấn công ngày 7 tháng 12 năm 1941 của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng và sáu căn cứ quân sự khác trên đảo Oahu của Hawaii đã khiến Mỹ bước vào Thế chiến thứ hai, một cuộc xung đột toàn cầu. Trân Châu Cảng tồn tại như một biểu tượng cho sự kiên cường và quyết tâm của người Mỹ, và việc kỷ niệm cuộc tấn công Trân Châu Cảng hàng năm sẽ thúc đẩy sự suy ngẫm, tưởng nhớ và thấu hiểu.

Tôn vinh quá khứ

Kỷ niệm 75 năm cuộc tấn công Trân Châu Cảng là dịp để tôn vinh sự hy sinh và cống hiến của “Thế hệ vĩ đại nhất” cả dân sự và quân sự của chúng ta, những người đã chịu đựng những hy sinh đáng kinh ngạc vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, “ngày mà sẽ sống trong ô nhục.” Nó sẽ đẩy Mỹ vào Thế chiến thứ hai, thay đổi Hawaii và Mỹ mãi mãi và tiếp tục xác định vị trí của họ trên thế giới. Các sự kiện của ngày đó đã kích hoạt quyết tâm của chúng tôi với tư cách là một quốc gia, thái độ có thể làm được và sự tháo vát của chúng tôi và một cam kết không gì sánh được trong việc bảo vệ tự do.

Truyền cảm hứng cho tương lai

Hiểu các sự kiện trong quá khứ và hậu quả của chúng có thể khơi dậy lòng tôn kính đối với cam kết tình cảm đối với các giải pháp hòa bình cho xung đột. Làm thế nào để chúng ta giúp các thế hệ tương lai vạch ra con đường hướng tới hòa bình và thịnh vượng? Chúng ta có thể học hỏi từ quá khứ. Trọng tâm chính của lễ kỷ niệm 75 năm cuộc tấn công Trân Châu Cảng sẽ là một tương lai tươi sáng hơn trong mối quan hệ của chúng ta với Nhật Bản và kỷ niệm 71 năm hòa bình giữa chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *